top of page

6 สถานที่ไหว้พระขอพรเรื่องงาน สายมูไม่ควรพลาด

Updated: Mar 27, 2022ชี้พิกัดขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์เรื่องงาน ขอพรเรื่องเงิน ใครที่ตกงาน หางานใหม่ ไม่ควรพลาด เพราะเวิร์คเมทได้รวบรวมมาให้ถึง 6 สถานที่ จะมีที่ใดบ้างตามมาดูกันได้เลยค่าา
1.ศาลพระตรีมูรติ ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์

สถานที่แรกหลายคนน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว กับพระตรีมูรติที่ลานเซ็นทรัลเวิลด์ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเทพเจ้าแห่งความรัก แต่รู้ไหมว่า เรื่องหน้าที่การงาน การเงิน หรือสุขภาพท่านก็ช่วยบันดาลให้สมหวังได้เช่นกัน ที่สำคัญเดินทางสะดวกมากเว่อร์


สิ่งที่ต้องใช้ในการไหว้ : ธูปแดง 9 ดอก เทียนแดง 1 คู่ เคล็ดลับควรไปไหว้ขอพรในวันพฤหัสบดี เวลา 21.30 แต่หากไม่สะดวก หรือไม่สามารถทนต่อจำนวนคนที่เยอะได้ แนะนำให้ไปวันธรรมดาได้ค่ะ

ที่ตั้ง : หน้าห้างฯ เซ็นทรัลเวิลด์ ถนนราชประสงค์ อยู่ใกล้กับ BTS ชิดลม

เวลาเปิด - ปิด : เปิด 24 ชั่วโมงทุกวัน
2.ท้าวมหาพรหมเอราวัณ สี่แยกราชประสงค์

ตามความเชื่อกล่าวว่า "พระพรหม" คือผู้สร้างในทุกๆ สิ่ง เป็นเทพผู้ที่จะดลบันดาลให้ทุกอย่างเป็นไปตามที่ปรารถนา โดยเฉพาะเรื่องของหน้าที่การงาน ก็คิดดูเอาแล้วกันค่ะ ศักดิ์สิทธิ์จนมีผู้คนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติหลั่งไหลเข้ามากราบไหว้บูชาอยู่ไม่ขาดสาย มูเรื่องเงิน มูเรื่องงานแบบนี้ไม่ควรพลาด


สิ่งที่ต้องใช้ในการไหว้ : ธูป 12 ดอก, เทียน 1 เล่ม, และพวงมาลัยดาวเรือง 4 พวง โดยต้องไหว้ให้ครบทั้ง 4 หน้า (เนื่องจากพระพรหมมี 4 หน้า)

ที่ตั้ง : หน้าโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ บริเวณสี่แยกราชประสงค์ ใกล้กับ BTS ชิดลม

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวันเวลา 06.00 น. – 22.30 น.
3.พระแม่ลักษมี ดาดฟ้าตึกเกษรวิลเลจ

ตามความเชื่อของศาสนาฮินดู "พระแม่ลักษมี" เป็นเทพแห่งโชคลาภ ความมั่งคั่งร่ำรวย ความอุดมสมบูรณ์ ใครที่มากราบไหว้ขอพรโดยเฉพาะ ในด้านการทำมาค้าขาย เจรจาต่อรอง การประกอบธุรกิจทุกสาขา บอกเลยปังมาหลายคนแล้วค่า ท่านจะประดิษฐานอยู่ที่ดาดฟ้าชั้น 4 เกษรวิลเลจอยู่ตรงข้ามห้างฯ เซ็นทรัลเวิลด์นี้เองค่ะ


สิ่งที่ต้องใช้ในการไหว้ : ดอกบัว หรือดอกกุหลาบ แนะนำควรใช้ 8 ดอก น้ำอ้อย มะพร้าว ผลไม้รสอ่อน

ที่ตั้ง : ดาดฟ้าตึกเกษรวิลเลจ ตรงข้ามห้างฯ เซ็นทรัลเวิลด์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวันเวลา 10.00 น.-18.00 น.

4.ศาลเจ้าพ่อเสือ เสาชิงช้า

ศาลเจ้าพ่อเสือเป็นที่นิยมกราบไหว้ขอพรอย่างมากโดยเฉพาะกับชาวไทยเชื้อสายจีน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน การเงิน และโชคลาภต่างๆ ท่านก็ดลบันดาลให้สมหวังกันไปมากมาย แม้กระทั่งเสริมดวงบารมีหรือสะเดาะเคราะห์แก้ปีชงก็สามารถมาที่นี่ได้เช่นกันค่ะ


สิ่งที่ต้องใช้ในการไหว้ : เทียนแดง 1 คู่ ธูป 18 ดอก ปัก 6 กระถาง และพวงมาลัย 1 พวง กระดาษไหว้ หมูสามชั้น ไข่ หรือถวายเงินเพื่อเติมน้ำมันตะเกียงก็ได้เช่นกัน

ที่ตั้ง : บริเวณใกล้เสาชิงช้า ศาสหลักเมือง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวันเวลา 6.00 น.-17.00 น.

5.ลานพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

สถานที่ยึดเหนี่ยวจิดใจของชาวฝั่งธนบุรี หรือ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่วงเวียนใหญ่ เป็นสถานที่ขึ้นชื่อมากๆ ในการขอพรเรื่องค้าขาย การเรียน หน้าที่การงาน รวมไปถึงหนี้สินจากการค้าขายด้วย ทำให้มีคนมากราบไหว้ขอพรอย่างต่อเนื่องในทุกวันค่ะ


สิ่งที่ต้องใช้ในการไหว้ : ธูป 16 ดอก (ในกรณีที่ไหว้เพื่อขอพรให้ใช้ธูป 9 ดอก) ไข่ต้ม ผลไม้ หรืออาหารเซ่นไหว้แบบจีน ยกเว้นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ที่ตั้ง : บริเวณวงเวียนใหญ่ เขตธนบุรี จ.กรุงเทพฯ

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวันเวลา 06.00 น. - 18.00 น.

6.ศาลหลักเมือง กรุงเทพฯ

และก็มาถึงที่สุดท้าย สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ประจำเมืองกรุงเทพฯ ใครที่คิดหวังให้การงานก้าวหน้า ประสบความสำเร็จ แนะนำให้มาไหว้ขอพรที่นี่เพื่อความเป็นสิริมงคล ไม่ว่าจะเป็นความมั่นคงในชีวิต ความมั่นคงในหน้าที่การงาน ที่สำคัญคือเป็นการสร้างกำลังใจให้แก่ตัวผู้ไหว้ ทำให้มีพลังในการเผชิญอุปสรรคต่างๆ อย่างมีสตินั่นเองค่า


สิ่งที่ต้องใช้ในการไหว้ : ธูป 3 ดอก เทียน 1 เล่ม ทองคำเปลว ดอกบัว 2 ดอก ผ้าแพร 3 สี / 5สี / 7 สี ตามแต่ความเหมาะสม พวงมาลัย 2 พวง

ที่อยู่ : ถนนหลักเมือง ตรงข้ามพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวันเวลา 06.30 น. – 18.30 น.เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 6 สถานที่ไหว้พระขอพรเรื่องงาน แน่นอนว่าการขอพรอย่างเดียวก็ใช่ว่าจะประสบความสำเร็จเลยหากไม่ได้ลงมือทำอะไร เพื่อให้พรทั้งหลายช่วยเหลือผลักดันเราได้อย่างเต็มที่ สามารถมองหางานรายได้ดี เชื่อถือได้กับเวิร์คเมทกันเลยตอนนี้

142 views0 comments
bottom of page