top of page

4 คุณสมบัติของการเป็นแอดมินมือทอง ที่คนแย่งกันจ้าง

Updated: Mar 27, 2022


แอดมินทำงานที่บ้าน แอดมินเพจ หรือแอดมินพาร์ทไทม์ ไม่ว่าจะเป็นแอดมินแบบไหน หากมีคุณสมบัติ 4 ข้อนี้ เชื่อเถอะว่าคุณจะกลายเป็นแอดมินที่บริษัทมากมายต้องการตัวอย่างแน่นอน!


เพราะจากข้อมูลของ Google“สมัครงานแอดมิน” เป็นตำแหน่งงานที่อยู่ในอันดับต้นๆ ของการค้นหา นั่นหมายความว่ามีคนสนใจงานตำแหน่งนี้อยู่จำนวนมาก ดังนั้นหากมีคุณสมบัติเหล่านี้ เวิร์คเมทรับรองว่าคุณถึงจะกลายเป็นแอดมินมือทอง ที่ไม่ว่าจะยื่นใบสมัครไปบริษัทไหนก็มีแต่คนอยากได้ตัว คอนเฟิร์ม!


1.รวดเร็วทันใจ ตอบไวทุกคำถาม

แอดมินถือเป็นตำแหน่งที่สำคัญสำหรับทีมเลยก็ว่าได้ ซึ่งการให้ข้อมูล ตอบข้อซักถาม การแก้ไขปัญหา ก็ต้องทำให้ไวและเร็วพอต่อความต้องการของคนในทีม หรือลูกค้า เพราะนอกจากจะทำให้เป้าหมาย วัตถุประสงค์สำเร็จตามเวลาแล้ว ยังส่งผลต่อเสียงตอบรับหรือ Feedback ที่ดีกลับมาอีกด้วย


2.มีความละเอียดถี่ถ้วน

เร็วอย่างเดียวไม่พอ ไม่ว่าจะเป็นแอดมินที่ต้องดูแลงานด้านข้อมูล เอกสารสำคัญ ยิ่งต้องตรวจสอบทุกอย่างให้รอบคอบและถี่ถ้วน หรือแอดมินเพจออนไลน์ที่ต้องให้ข้อมูลสินค้า บริการ รวมถึงการใช้ภาษาสื่อสาร ก็ต้องมีความละเอียดถูกต้องด้วยเหมือนกัน เพราะนอกจากจะป้องกันความผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้นแล้ว ยังทำให้ดูเป็นมืออาชีพ เป้ะ ปัง ขอบอก!


3.มีทักษะการคิดและการแก้ไขปัญหา

ในแต่ละวันแอดมินจะเป็นด่านหน้าที่ต้องพบเจอปัญหาก่อนเสมอ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาข้อมูล ปัญหาเอกสาร หรือปัญหาจากลูกค้า ดังนั้นทักษะนี้จึงจำเป็นอย่างมาก ที่จะทำให้คุณสามารถช่วยคิดวางแผน เพื่อเป็นแนวทางในการมุ่งสู่เป้าหมาย หรือช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่จะสร้างผลกระทบต่อทีมหรือบริษัท และด้วยทักษะนี้ไม่ว่าจะสมัครงานแอดมินที่ไหน ก็มีแต่คนอ้าแขนรับ


4.ทักษะการวิเคราะห์ข้อมูล เพื่อปรับปรุงและพัฒนา

เพราะคนที่อยู่กับข้อมูล คุยกับลูกค้ามากที่สุดก็คือตำแหน่งแอดมิน ไม่ว่าจะเป็นแอดมินเพจ หรือแอดมินประสานงาน หากใช้ข้อมูลที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์ นำมาช่วยวิเคราะห์วางแผนกับทีมในการจัดแคมเปญ หรือพัฒนาสิ่งต่างๆ จะยิ่งช่วยให้งานที่ทำเกิดประสิทธิภาพ จนมีส่วนช่วยทำให้ธุรกิจเติบโตมากขึ้น ลองคิดดูสิ ทำได้ถึงขนาดนี้นอกจากจะเป็นที่รักของหัวหน้าแล้ว เงินยังเพิ่มอีกด้วยนะ


แน่นอนว่าคุณสมบัติที่กล่าวไป 4 ข้อข้างต้น หากถูกนำมาใช้และพัฒนาอยู่เป็นประจำ ต่อให้มีผู้สมัครงานแอดมินมากขนาดไหน คุณก็สามารถเป็นแอดมินมือทองที่มีแต่บริษัทต้องการตัวได้ไม่ยาก และตอนนี้ยังมีบริษัทมากมายที่ต้องการพนักงานแอดมินอยู่จำนวนมากในแอปเวิร์คเมท อย่าปล่อยให้โอกาสนี้หลุดลอยไป มองหางานแอดมินที่เปิดรับสมัครผ่าน Workmate เลยตอนนี้ คลิก

231 views0 comments
bottom of page